Chính trị
An ninh

Việc Israel chiếm đóng lãnh thổ Palestine là nguyên nhân đầu tiên và chính yếu gây ra sự mất an ninh cho người Palestine và sự bất ổn trong khu vực trong nhiều thập kỷ qua. Chấm dứt sự chiếm đóng bằng cách Israel rút hoàn toàn khỏi tất cả các vùng lãnh thổ của Palestine, khỏi vùng trời, vùng biển, không còn sót lại sự hiện diện hay kiểm soát của Israel, là một yêu cầu cơ bản để xây dựng một nhà nước Palestine có chủ quyền, để có giải pháp cho cuộc xung đột và sự ổn định trong khu vực. Sau nhiều thập kỷ bị tước đoạt, phải sống lưu vong hoặc sống dưới ách chiếm đóng, người dân Palestine luôn khao khát tự do.

Đọc thêm...
 
Tù nhân chính trị, Người mất tích và Hài cốt của những người đã ngã xuống

Tù nhân chính trị

Kể từ khi Israel chiếm đóng lãnh thổ Palestine vào năm 1967, khoảng 700.000 người Palestine đã bị giam giữ tại các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng (oPt) theo lệnh của quân đội Israel. Con số này tương đương gần 20% tổng dân số của chúng tôi và 40% nam giới ở oPt. Israel đã bắt hơn 13.000 người Palestine từ năm 1993 đến năm 2001 (là các năm đàm phán Hòa ước Oslo). Từ khi bắt đầu Phong trào Intifada lần thứ 2 vào tháng 9/2000 đến nay, Israel đã bắt giam thêm 50.000 người Palestine nữa.

Đọc thêm...
 
Giải quyết Yêu cầu bồi thường
  1. Tóm tắt

Để mở đường cho sự hòa giải trong tương lai, tất cả các yêu cầu bồi thường bắt nguồn từ cuộc xung đột này nên được dàn xếp ổn thỏa. Để đạt được một thỏa thuận hòa bình toàn diện và bền vững, những điều sai trái xảy ra trong suốt quá trình xung đột cần phải được giải quyết và đền bù. Israel đã có vô số hành động, chính sách và thực tiễn vi phạm các quy tắc quen thuộc dựa trên luật pháp quốc tế và gây hại nghiêm trọng tới chúng tôi và nhà nước trong tương lai của chúng tôi. Một vài trong số những sự vi phạm đáng chú ‎ý nhất của Israel là việc nước này tiếp tục xâm phạm quyền tự quyết của chúng tôi, hoạt động định cư ngấm ngầm, khai thác bất hợp pháp nguồn nước và các tài nguyên thiên nhiên khác của chúng tôi, gây ô nhiễm và phá hoại môi trường, thất thoát và phá hoại tài sản văn hóa, lạm dụng các nguồn tài chính của chúng tôi, và vi phạm các quyền con người một cách trắng trợn và có hệ thống. Những nỗi thống khổ tiếp diễn hiện nay, tình trạng kinh tế kém phát triển và sự nghèo đói ở các vũng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng (oPt) là kết quả trực tiếp của các hành động và sự bỏ sót bất hợp pháp của Israel thông qua sự chiếm đóng quân sự kéo dài của nước này trên lãnh thổ của chúng tôi.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 2 trong tổng số 2