Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat - Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) với các cơ quan đại diện nước ngoài về việc mở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem
Thứ hai, 07 Tháng 5 2018 16:17

 

07/05/2018

Qua việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển đại sứ quán của mình tới đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang vi phạm các nghĩa vụ của họ theo như luật pháp quốc tế, bao gồm UNSCR 478 và các cam kết riêng của Hoa Kỳ đối với tiến trình hòa bình.

Đọc thêm...
 
Tiến sĩ Hanan Ashrawi, ủy viên ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) cho biết, Palestine cam kết về sự bao dung, tính toàn diện và dân chủ.
Thứ hai, 07 Tháng 5 2018 13:49

 

Ngày 06 tháng 5, năm 2018

Tiến sĩ Hanan Ashrawi, ủy viên ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) cho biết, Palestine cam kết về sự bao dung, tính toàn diện và dân chủ.

“Là nơi khai sinh của các tôn giáo độc thần và nhiều nền văn minh, Palestine đang, và phải là một ngôi nhà quan trọng cho sự khoan dung tôn giáo và cùng tồn tại. Palestine  luôn tìm cách để đảm bảo hội nhập văn hóa, tính toàn diện và đa dạng trong tất cả các thành phần xã hội Palestine.

Đọc thêm...
 
Ý kiến của Tiến sĩ Ashrawi về “ dự luật Nhà nước Do Thái”của Israel
Thứ năm, 03 Tháng 5 2018 14:24

Ý kiến của Tiến sĩ Ashrawi về “ dự luật Nhà nước Do Thái”của Israel

Ủy viên ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), tiến sĩ Hanan Ashrawi lên án việc thông qua trong lần đọc đầu tiên một dự thảo luật định nghĩa Israel là nhà nước dân chủ Do Thái của người Do Thái và khẳng định quyền tự quyết của người Do Thái trên quê hương lịch sử của họ:

“Một lần nữa, Israel đã tái khẳng định ý định của họ về việc thể chế hoá sự phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc và bài trừ mọi khía cạnh của đời sống Palestine, biến sự chiếm đóng quân sự thành một cuộc đối đầu giáo phái có chủ ý và xây dựng niềm tin ý thức hệ như là chính sách chính thức. Luật được đề xuất là bất hợp pháp theo mọi phương diện của luật pháp quốc tế, và nó vi phạm các nguyên tắc cơ bản nhất của nhân quyền và dân chủ về việc chống lại sự phân biệt chủng tộc.

Đọc thêm...
 
Báo cáo về các nhận xét gần đây mang ý xúc phạm và khiêu khích, cũng như sự kích động của các quan chức và các nhà lãnh đạo chính phủ Israel với ý định bóp méo thực tế và đánh lừa dư luận
Thứ tư, 02 Tháng 5 2018 15:57

(April 20, 2018)

Theo tiến sĩ Hanan Ashrawi, ủy viên ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO):

“Sự kích động thực sự bắt nguồn từ việc Israel chiếm đóng quân sự Nhà nước Palestine và sự nô dịch của họ đối với cả một quốc gia. Chính phủ cực đoan Israel do Benjamin Netanyahu lãnh đạo phải chịu trách nhiệm về việc tạo ra một nền văn hóa thù hận và phân biệt chủng tộc ở Israel, việc kích động bạo lực và nuôi dưỡng sự cực đoan. Báo cáo được cập nhật thường xuyên này bao gồm các nhận xét gần đây  mang ý xúc phạm và khiêu khích, cũng như sự kích động của các quan chức và các nhà lãnh đạo chính phủ Israel với ý định bóp méo thực tế và đánh lừa dư luận. ”

Đọc thêm...
 
Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat, Tổng thư ký PLO, về các tuyên bố của Đại sứ Mỹ David Friedman và Bộ trưởng Israel Avigdor Lieberman
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 22:18

Ngày 29/3/2018
Đại sứ Mỹ tại Israel lại một lần nữa thể hiện cam kết về ý thức hệ của mình đối với chính sách định cư thuộc địa của Israel khi là quan chức Mỹ đầu tiên tuyên bố rằng sự chiếm đóng của Israel đối với Palestine không hề tồn tại. Ông ta cũng là người đầu tiên tuyên bố rằng Chính quyền Trump sẽ không có bất kỳ hành động nào nếu Israel quyết định sáp nhập Palestine bị chiếm đóng – chắc chắn là một luật sư, ông ta hiểu rõ những hàm ý pháp lý của việc sáp nhập lãnh thổ bị chiếm đóng là một sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 7 trong tổng số 58