Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tuyên bố của tiến sĩ Ashrawi về dự luật của Israel do Knesset đề xuất cho phép khấu trừ các khoản thanh toán phúc lợi cho gia đình các tù nhân và các liệt sĩ Palestine.
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 15:04

Ủy viên Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), Tiến sĩ Hanan Ashrawi lên án việc thông qua trong lần đọc thứ hai và thứ ba hôm 11/06 một dự thảo luật cho phép Israel khấu trừ các khoản thanh toán phúc lợi cho gia đình tù nhân Palestine và gia đình các liệt sĩ Palestine từ các khoản thu nhập thuế hải quan được chuyển cho chính phủ Palestine. :

Đọc thêm...
 
Báo cáo về các nhận xét gần đây mang ý xúc phạm và khiêu khích, cũng như sự kích động của các quan chức và các nhà lãnh đạo chính phủ Israel với ý định bóp méo thực tế và đánh lừa dư luận
Thứ bảy, 02 Tháng 6 2018 17:38

 01/06/2018

Ủy viên Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) - Tiến sĩ Hanan Ashrawi cho biết:

“Sự kích động thực sự bắt nguồn từ việc Israel chiếm đóng quân sự Nhà nước Palestine và sự nô dịch của họ đối với cả một quốc gia. Chính phủ cực đoan Israel do Benjamin Netanyahu lãnh đạo phải chịu trách nhiệm về việc tạo ra một nền văn hóa thù hận và phân biệt chủng tộc ở Israel, việc kích động bạo lực và nuôi dưỡng mầm mốmg cực đoan. Báo cáo được cập nhật hàng tháng này bao gồm các nhận xét gần đây mang ý xúc phạm và khiêu khích, cũng như sự kích động của các quan chức và các nhà lãnh đạo chính phủ Israel với ý định bóp méo thực tế và đánh lừa dư luận. ”

Thủ tướng Benjamin Netanyahu: “Chúng tôi đang tiếp tục đà phát triển của khu định cư ở Judea và Samaria (Bờ Tây bị chiếm đóng) và phê duyệt hàng nghìn đơn vị nhà ở mới.” (24/5/2018)

“Tôi đặc biệt chúc mừng (khu định cư) Ma'aleh Adumim, nơi sẽ xây dựng thêm hàng trăm đơn vị (nhà định cư) sau một thời gian dài chúng tôi tiến hành kế hoạch xây dựng chúng. Đây là một bước khác trong việc phát triển các khu định cư và trong tương lai gần, chúng tôi sẽ phê duyệt thêm nhiều đơn vị nhà ở mới. ”(24/5/2018)

"Chúng tôi đang ở Jerusalem và chúng tôi tới đây để ở lại." (14/5/ 2018)

"Bạn chỉ có thể xây dựng hòa bình dựa trên sự thật, và sự thật là Jerusalem đã và sẽ luôn là thủ đô của người Do Thái, là thủ phủ của nhà nước Do Thái." (14/ 5/ 2018)

“Trong hơn 3.000 năm, nó (Jerusalem) đã là thủ đô của người dân của chúng tôi, và chỉ là của họ [sic]. Chúng tôi mơ ước được quay trở lại để xây dựng lại nó, thành phố của chung - đây chính xác là những gì chúng tôi đang làm hôm nay. Chúng tôi sẽ đưa ra một loạt các quyết định về việc xây dựng và phát triển (các khu định cư) ở Jerusalem, phía đông và phía tây, phía bắc và phía nam, ở mọi hướng - vừa để sống dậy quá khứ vừa để xây dựng tương lai cho nó. Tôi biết rằng sẽ có những khó khăn trên con đường này; và đã có những trở ngại trong 70 năm qua. Chúng tôi đã đối mặt với chúng từ năm 1949 và đến tận những năm gần đây. Chúng tôi cũng sẽ đối mặt với chúng trong tương lai. ”(13/5/2018)

Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman: “Chúng tôi hứa sẽ thúc đẩy hoạt động xây dựng ở Judea và Samaria (thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng), và chúng tôi đang hoàn thành. 2.500 đơn vị nhà ở mới mà chúng tôi sẽ phê duyệt vào tuần tới trong hội đồng lập kế hoạch sẽ được xây dựng ngay vào năm 2018. ”(24/5/2018)

"Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ phê duyệt thêm hàng ngàn đơn vị nhà ở mới, và chúng tôi sẽ tiếp tục định cư và phát triển Judea và Samaria (thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng), bằng hành động." (24/5/2018)

"Không có bữa trưa miễn phí đâu. Việc khánh thành Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem sẽ phái trả một cái giá và nó xứng đáng được nhận. Chúng ta nên chào đón và chuẩn bị trả cái giá đó. ”(5 tháng 5, 2018)

“Việc tăng cường hoạt động định cư ở Judea và Samaria (thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng) là lợi ích an ninh chính của Nhà nước Israel.” (4/5/2018)

Bộ trưởng Tư pháp Ayelet Shaked: “Quyền của các cư dân (những người định cư) ở  Judea và Samaria (thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng) không kém phần quan trọng sơ với quyền của các công dân khác.” (29/05/2018)

"Sự phản ứng phải thật nghiêm khắc, như thể máu đã đổ ở đây ... Tất cả tùy chọn đều có thể xảy ra, bao gồm cả việc chiếm đóng Dải Gaza." (29 tháng 5, 2018)

“(Nếu Israel muốn)… biên giới Gaza hoàn toàn yên tĩnh, không còn cách nào khác ngoài việc chinh phục Dải.” (15/05/2018)

“Sự kết thúc thời kỳ nhổ bỏ các khu định cư mà không có mục đích ở Judea và Samaria (thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng), được dẫn dắt bởi một nhóm tìm các biện pháp pháp ly để điều chỉnh các khu định cư ở Judea và Samaria và kết thúc sự xấu hổ của việc sơ tán các khu định cư mà không có lý do chính đáng. ”(4/ 5 / 2018)

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Uri Ariel: "Định cư là việc tốt nhất Chủ nghĩa phục quốc Do Thái và thấm nhuần các giá trị cơ bản của người dân, bao gồm cả trách nhiệm tương trợ lẫn nhau, kết nối các vùng đất, đổi mới, và các điều răn của Ngũ thư Torah phụ thuộc vào đất." (4/5/2018)

“... có thể và cần thiết phải ổn định ở Judea và Samaria (thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng) sau 50 năm định cư.” (4/5/2018)

“Sau khi hai hoặc ba người trong số họ (những người biểu tình Palestine ở Gaza) nhận một viên đạn vào đầu gối, điều đó sẽ không xảy ra lần nữa.” (3 /5/ 2018)

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng quốc gia, Năng lượng và Tài nguyên nước Yuval Steinitz: Tôi không loại trừ khả năng chinh phục Gaza và loại bỏ nó một lần và mãi mãi. (29/5/ 2018)

Bộ trưởng Bộ Công an và các vấn đề chiến lược và Bộ trưởng Thông tin Gilad Erdan: “Do những căng thẳng ngày càng tăng trong ngày và các tên lửa đã bắn ra, Israel cần phải tiếp tục chính sách ám sát ở Bờ Tây (bị chiếm đóng) tối nay.” (29/5/2018)

“Mặc dù có thương vong, chúng ta cần ghi nhớ và nhắc nhở: Chúng tôi không nói về các cuộc biểu tình. Chúng tôi đang nói về những kẻ khủng bố của một tổ chức khủng bố gây nguy hiểm cho cư dân Israel. Tất cả trách nhiệm của cuộc đổ máu này thuộc về các nhà lãnh đạo Hamas, những người mà, với sự giận dữ của Đức Quốc Xã, đã không ngừng đổ máu để xóa đi ký ức người dân về những thất bại của chính họ trong việc quản lý Dải Gaza. Đây là sự thật. ”(14/05/2018)

"Số người bị giết (tại Dải Gaza bị vây hãm) không biểu thị bất cứ điều gì - cũng giống như số lượng Đức Quốc xã đã chết trong chiến tranh thế giới không làm cho chủ nghĩa phát xít là điều bạn có thể giải thích hoặc hiểu được." (14/5/2018)

Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Nhà ở Yoav Gallant: “Chủ đề chính liên quan đến Judea và Samaria và Thung lũng Jordan (thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng) trong bài diễn văn của Israel chạm đến hai yếu tố tự nhiên và rõ ràng. Thứ nhất là quyền của chúng tôi được đến nơi đó. Tôi không nghi ngờ gì về quyền này. Những nơi đó, (các khu định cư) nơi chúng tôi xây dựng và sinh sống ngày nay là nơi Vua David đã đi bộ - điều này đúng với Hebron và Jerusalem cũng như những nơi khác. ”(11 /5/2018)

"Chúng ta phải xem khu vực của Thung lũng Jordan và Judea và Samaria (thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng) và tất cả các khu vực phía tây của chúng là một đơn vị hoặc lãnh thổ, cùng nhau, cho phép việc bảo vệ Nhà nước Israel." (11/5/ 2018)

"Chúng ta phải thực hiện chủ quyền dần dần, theo thứ tự ưu tiên, với những nơi rõ ràng nhất là trong khu vực của Gush Etzion và Beitar Ilit và Efrat trên đường đến Teddy ở Jerusalem. Khu vực thứ hai là Ma'ale Adumim và khu vực thứ ba là Thung lũng Jordan. ”(11/5/ 2018)

Bộ trưởng tình báo Yisrael Katz: “Chúng ta cần tách rời khỏi Gaza, để ngăn chặn nhiên liệu và nước, và dựa vào sức mạnh quân sự như trong trường hợp với miền nam Lebanon.” (30 /5/ 2018)

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Rabbi Eli Ben-Dahan: “Tôi rất hy vọng với sự giúp đỡ của Chúa, việc xây dựng một phần khác của bức tường (phân biệt chủng tộc) gần trường học địa phương (giữa khu định cư Beit El và trại tị nạn Jalazone Palestine) sẽ được hoàn thành ... 300 các đơn vị nhà (định cư) sẽ được xây dựng trong tương lai gần và cộng đồng trở nên thịnh vượng. ”(27/5/2018)

Chủ tịch Knesset Yuli Yoel Edelstein (Likud): “Vào chủ nhật, chúng ta kỷ niệm 51 năm kể từ khi thống nhất (Jerusalem) dưới chủ quyền của Israel, và vào ngày thứ hai nhiệt liệt chào mừng việc di dời Đại sứ quán Hoa Kỳ đến Jerusalem, ý nghĩa của rõ ràng là: Jerusalemvà chỉ có Jerusalem, là thủ đô vĩnh cửu của Nhà nước Israel và nhân dân Do thái. ”(16/5/2018)

Thành viên Knesset Oren Hazan (Likud): “Bạn cần phải hiểu rằng những người bị giết ở Gaza không phải là con người. Họ là những kẻ khủng bố và tất cả những gì họ muốn là vượt qua biên giới, đến Nhà nước Do Thái, đến thành phố Do thái, giết người Do Thái trên giường của họ, và chinh phục chúng tôi. ”(23/5/ 2018)

Chủ tịch Yesh Atid và thành viên Knesset Yair Lapid: “Mỗi khi các người tấn công chúng tôi, chúng tôi chỉ mạnh hơn. Có một cái giá phải trả cho ngày này. Chúng tôi đã nghe những lời đe dọa, chúng tôi đã chứng kiến những cuộc biểu tình ngày hôm nay ở Gaza và, ở một mức độ hạn chế, ở Judea và Samaria (thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng ). Tôi nói với kẻ thù của chúng tôi từ đây: Các người sẽ làm chúng tôi sợ hãi. Jerusalem của chúng tôi. Một thành phố lớn, thống nhất. Và trong đó, một quốc gia vĩ đại đoàn kết ngự trị xung quanh nó. ”(14 /5/ 2018)

Lãnh đạo đối lập và thành viên Knesset Isaac Herzog (Zionist Union): “Sự cống hiến của đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem hôm nay đã đặt nền tảng cho sự công nhận quốc tế Jerusalem là thủ đô của Israel, và tôi kêu gọi nhiều quốc gia tiếp bước nó.” (14/5/ 2018)

Thành viên Knesset Bezalel Smotrich (Jewish Home): “Tôi cầu nguyện một ngày cảnh sát Israel sẽ có can đảm để thi hành luật pháp và chủ quyền trong cộng đồng người Bedouin (Palestine) và các cộng đồng Ả Rập ở Negev và Galilê. Họ chỉ mạnh mẽ chống lại những người định cư. Zeroes. ”(27/5 /2018)

"Thị trưởng" của Jerusalem Nir Barkat: "Sáng nay, tôi tự hào và vui mừng khi được treo những dấu hiệu đầu tiên mà chúng tôi đã chuẩn bị cho Đại sứ quán Hoa Kỳ, sẽ mở cửa vào tuần tới ở Jerusalem. Đây là một sự kiện lịch sử và tôi cảm ơn Tổng thống [Donald] Trump vì điều đó. Jerusalem là thủ đô vĩnh cửu của người Do Thái và bây giờ thế giới đang bắt đầu nhận ra điều này. Một ngày Jerusalem hạnh phúc. ”(7/5/ 2018)

 

 

 

 

 

 

 

 
Bộ Ngoại giao và Kiều bào Nhà nước Palestine hoan nghênh tuyên bố của Liên minh Châu Âu
Thứ tư, 30 Tháng 5 2018 13:37

 

Bộ Ngoại giao và Kiều bào rất hoan nghênh tuyên bố đưa ra sau cuộc họp Bộ trưởng Ngoại giao Liên minh châu Âu được tổ chức tại Brussels ngày hôm qua. Bộ Ngoại giao Palestine cho rằng cuộc họp thể hiện lập trường vững chắc của châu Âu, tái khẳng định sự đồng thuận của Liên minh EU về cuộc xung đột Palestine - Israel và khẳng định các nước EU cam kết giải pháp hai nhà nước với Jerusalem là thủ đô. Tuyên bố cũng lưu ý tầm quan trọng của việc làm sống lại tiến trình hòa bình mà không đề cập đến vai trò của Mỹ, xem xét việc tài trợ mang tính tập thể và quốc tế cho tiến trình hòa bình và chấm dứt sự độc quyền của Mỹ trong vấn đề này. Bộ cũng hoan nghênh lời kêu gọi của châu Âu nhằm dỡ bỏ sự vây hãm bất công trên Dải Gaza và hỗ trợ các công dân đang phải chịu đựng sự phong tỏa của Israel.

 

 
Ý kiến của Tiến sĩ Saeb Erekat- Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine PLO về kế hoạch của Israel đã phạm một tội ác chiến tranh chống lại cộng đồng người Bedouin ở Khan al-Ahmar Abu al-Helu của Palestine
Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 13:50

 

Thứ Năm tuần trước, Tòa án Tối cao Israel đã phê chuẩn việc phá dỡ và ép buộc di dời toàn bộ cộng đồng Khan al-Ahmar Abu al-Helu, một ngôi nhà của 35 gia đình Palestine có tổng dân số 180 người, với mục đích mở rộng thêm các khu định cư thuộc địa của Israel trên các vùng đất thuộc về Nhà nước Palestine ở phía đông Jerusalem. Đây là một ví dụ khác về cách hệ thống "công lý" của Israel duy trì sự chiếm đóng của họ đối với Palestine và ủng hộ việc thanh lọc sắc tộc đối với người dân Palestine.

 

Quyết định này được đưa ra khi một số thành viên của cộng đồng quốc tế gần đây đã sử dụng các diễn đàn quốc tế, như Hội đồng Nhân quyền, để ca ngợi hệ thống tư pháp của Israel, hay như điều chúng ta đã thấy trong tuyên bố của Đại diện Liên minh Châu Âu EU tại Israel, người mà cùng ngày sau khi tòa án đưa ra thông cáo đã tuyên bố rằng Liên minh châu Âu và Israel "chia sẻ những giá trị chung về dân chủ, tôn trọng quyền tự do và quy tắc pháp luật."

 

Người Palestine xứng đáng được nhận lời giải thích về lý do tại sao cộng đồng quốc tế tiếp tục tăng cường văn hóa không bị trừng phạt của Israel bằng cách phớt lờ thực tại về sự phân biệt chủng tộc mà lực lượng chiếm đóng Israel đang áp đặt. Thay vào đó, họ nên đảm nhận trách nhiệm về việc bảo vệ người dân Palestine và buộc Israel chịu trách nhiệm cho những vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền, luật nhân đạo quốc tế và các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

 

Chính quyền Trump đã khuyến khích chính phủ Israel tiếp tục các cuộc tấn công và những vi phạm chống lại người Palestine. Từ việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel tới việc chống lại bất kỳ hành động quốc tế nào nhằm bảo vệ luật pháp quốc tế và nhân quyền tại Palestine bị chiếm đóng, chính quyền Hoa Kỳ đã cho phép Israel toàn quyền thực hiện những hành động tàn bạo hơn nữa.

 

Vì Nhà nước Palestine đã chuyển hồ sơ tới Tổng Công tố viên Tòa án Hình sự Quốc tế, chúng tôi tái khẳng định quyền theo đuổi tất cả các biện pháp pháp lý và ngoại giao sẵn có nhằm bảo vệ người dân và buộc những kẻ phạm tội phải chịu trách nhiệm cho các vi phạm có hệ thống đối với các quyền của chúng tôi.

 

Đọc thêm...
 
Tiến sĩ Saeb Erekat : về việc chuyển hồ sơ tình hình ở Palestine tới Tòa án hình sự quốc tế.
Thứ tư, 23 Tháng 5 2018 10:59

 

Nhà nước Palestine đang hoàn thành nhiệm vụ chính đáng của mình nhằm bảo vệ các quyền của người dân, quan trọng nhất trong số đó là quyền tự quyết, và buộc lực lượng chiếm đóng hiếu chiến Israel phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh mà họ đang tiếp tục vi phạm chống lại mảnh đất Palestine và người dân nơi đây. Israel, thế lực chiếm đóng, cam kết hủy bỏ các quyền của người Palestine bằng cách bất chấp sự tồn tại của họ trên vùng đất của họ. Do đó, nghĩa vụ quốc gia của chúng tôi là buộc Israel phải chịu trách nhiệm trong trường hợp thiếu vắng trách nhiệm quốc tế nhằm tiếp tục đối phó với Israel như một quốc gia đang đứng trên luật pháp.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 5 trong tổng số 58