Trang chủ

Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat - Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) về thông báo đóng cửa văn phòng phái đoàn Palestine ở Washington

Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 16:14

 Một quan chức Hoa Kỳ đã thông báo cho chúng tôi về quyết định đóng cửa văn phòng phái đoàn Palestine tại Hoa Kỳ. Đây là một xác nhận khác về chính sách của chính quyền Trump nhằm trừng phạt người dân Palestine một cách toàn diện, bao gồm cả việc cắt giảm hỗ trợ tài chính cho các dịch vụ nhân đạo, trong đó có y tế và giáo dục. Về vấn đề này, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của công dân Palestine đang sinh sống tại Hoa Kỳ trong việc tiếp cận các dịch vụ lãnh sự.

 Sự leo thang nguy hiểm này cho thấy chính quyền Hoa Kỳ sẵn sàng giải tán hệ thống quốc tế nhằm bảo vệ những tội ác và các cuộc tấn công của Israel chống lại mảnh đất Palestine và người dân nơi đây, cũng như chống lại hòa bình và an ninh ở phần còn lại của khu vực.

 Chúng tôi xin nhắc lại rằng các quyền của người dân Palestine không phải để bán, chúng tôi sẽ không gục ngã trước các đe dọa và sự bắt nạt của chính quyền Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh chính đáng vì tự do, công lý và độc lập, bằng tất cả các biện pháp chính trị và pháp lý có thể. Do đó, chúng tôi tiếp tục kêu gọi Tòa án Hình sự Quốc tế ngay lập tức mở cuộc điều tra về các tội ác của Israel.

 Ngoài ra, cộng đồng quốc tế cũng có trách nhiệm phản ứng với quyết định này. Hạ lá cờ Palestine ở Washington DC có ý nghĩa nhiều hơn một cái tát mới của chính quyền Trump chống lại hòa bình và công lý; nó tượng trưng cho các cuộc tấn công của chính quyền Hoa Kỳ chống lại toàn bộ hệ thống quốc tế, trong số đó phải kể đến Công ước Paris, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) và Hội đồng Nhân quyền.