Trang chủ

Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat - Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) về quyết định di dời Đại sứ quán về Tel Aviv của Paraguay

Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 13:28

 Chúng tôi xin khen ngợi quyết định của Paraguay nhằm hành động phù hợp với các nghĩa vụ của họ theo luật pháp quốc tế bằng cách đóng đại sứ quán nước này tại Jerusalem và di dời nó về Tel Aviv. Quyết định dũng cảm này của Tổng thống Abdo cho thấy chính phủ Asunción đã lựa chọn quay trở lại lập trường truyền thống của người Mỹ Latinh, đó là tôn trọng luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

 Chúng tôi kêu gọi các quốc gia đã ủng hộ chúng tôi, đặc biệt là các quốc gia trong Liên đoàn Ả Rập và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) cùng nhau tìm cách để khuyến khích hợp tác và thúc đẩy quan hệ song phương với Paraguay.

 Đồng thời, chúng tôi kêu gọi Chính phủ Guatemala hãy đứng về lẽ phải của lịch sử và di chuyển đại sứ quán của họ ra ngoài Jerusalem. Đây cũng là thời điểm để chính quyền Trump nhận ra rằng không có quốc gia yêu chuộng hòa bình nào sẽ đi theo quyết định của họ để công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Chỉ có sự tôn trọng luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc mới giúp đạt được một nền hòa bình lâu dài và công bằng.