Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí Báo cáo về những phát ngôn kích động tháng 6 năm 2018

Báo cáo về những phát ngôn kích động tháng 6 năm 2018

Thứ hai, 02 Tháng 7 2018 13:49

Ủy viên Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) - Tiến sĩ Hanan Ashrawi cho biết:

“Sự kích động thực sự bắt nguồn từ việc Israel chiếm đóng quân sự Nhà nước Palestine và sự nô dịch của họ đối với cả một quốc gia. Chính phủ cực đoan Israel dưới sự lãnh đạo của Benjamin Netanyahu phải chịu trách nhiệm cho việc tạo ra ở Israel một nền văn hóa của sự thù hận và phân biệt chủng tộc, kích động bạo lực và nuôi dưỡng sự cực đoan. Báo cáo được cập nhật hàng tháng này bao gồm các nhận xét và những tuyên bố kích động gần đây mang ý xúc phạm và khiêu khích của các quan chức và lãnh đạo chính phủ Israel với ý định bóp méo thực tế và đánh lừa dư luận.”

Thủ tướng Benjamin Netanyahu: “Jerusalem là thủ đô của Israel… Và nó sẽ luôn là thủ đô của Israel. Nó đã là thủ đô của Israel trong ba nghìn năm. Đây là mô tả về chính phủ của chúng ta dưới thời vua Solomon, con trai của Vua David, ba ngàn năm trước.” (13 tháng 6, 2018)

“Lý do chúng ta không có hòa bình không phải vì sự vắng mặt của một Nhà nước Palestine.”  (10 tháng 6, 2018)

Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Liberman: "Bất cứ ai nghĩ rằng cải thiện tình hình dân sự và kinh tế ở Gaza sẽ ngăn chặn những cánh diều khủng bố và bạo lực, thì đơn giản là họ đã sai. Quá đủ với những điều ảo tưởng và lừa gạt rằng cải thiện kinh tế sẽ chấm dứt khủng bố. ”(10 tháng 6, 2018)

Bộ trưởng Tư pháp Ayelet Shaked: "Không có sự khác biệt giữa một cánh diều bốc cháy và một tên lửa Qassam, chúng ta không nên chịu đựng những con diều." (21 tháng 6, 2018)

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và các vấn đề di cư Naftali Bennett: “Chúng tôi chào đón ông ấy (Hoàng tử William). Chúng tôi chào đón mọi người đến thăm thủ đô của chúng tôi. Jerusalem là thủ đô của người Do Thái, và chỉ của người Do thái.” (25 tháng 6, 2018)

"Điểm mấu chốt là tôi thực sự nghĩ không có giải pháp tuyệt vời ở đây. Tôi không hạn chế các ý tưởng khác, như một liên minh Jordan chẳng hạn.” (6 tháng 6, 2018)

Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Nhà ở Yoav Galant: “Nhà nước Israel dựa trên ba nguyên tắc xuất hiện trong Tuyên ngôn Độc lập: bình đẳng về quyền, dân chủ và một nhà nước Do Thái. Điều này có nghĩa là Nhà nước quốc gia duy nhất có thể tồn tại ở Israel là Nhà nước phục quốc Do Thái (Zionist State). Những người muốn thành lập một tiểu quốc - nó không thể ở trong nhà của chúng ta ... Tôi không sẵn lòng từ bỏ việc giữ gìn vùng đất của chúng ta.” (7 tháng 6, 2018)

“Miền Nam đang bị tấn công, và không chỉ từ Gaza. Sự chiếm đóng bất hợp pháp của Bedouin đang làm xói mòn chủ quyền Zionist ở Negev, Negev đang gặp nguy hiểm và có một nỗi sợ hãi thực sự về việc tiếp quản thù địch. Tôi cho rằng bản thân mình có bổn phận và quyền để lãnh đạo vấn đề định cư Do Thái ở Negev, và việc thành lập các khu định cư mới chính là huyết mạch của Chủ nghĩa phục quốc Do Thái (Zionism).” (4 tháng 6, 2018)

"Hôm nay, chúng tôi có nghĩa vụ thiết lập một tầm nhìn lâu dài cho việc tiếp tục giữ vững khu vực và xác định kế hoạch nhằm giải quyết vấn đề, chủ yếu bắt nguồn từ việc tăng cường khu định cư của người Do Thái ở Negev."  (4 tháng 6, 2018)

Bộ trưởng Nông nghiệp Uri Ariel: “Là bộ trưởng phụ trách Vấn đề định cư, tôi đang có kế hoạch tăng cường các khu định cư, chúng tôi biết rằng có nhu cầu lớn từ nhiều gia đình về việc di chuyển đến khu vực này” (24 tháng 6, 2018)

“Một đứa trẻ Bedouin không biết tiếng Do Thái sẽ không thể đi học đại học, và sẽ bị hạn chế về nghề nghiệp.”  (21 tháng 6, 2018)

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao Miri Regev: “Khi nào tất cả các bạn sẽ hiểu? Các thành viên của Knesset từ Danh sách Ả rập, các thành viên của Knesset từ phe đối lập - Jerusalem không phải là chính trị! Jerusalem là thủ phủ của Nhà nước Israel và thủ đô của người Do Thái, và điều đó sẽ tồn tại mãi mãi.” (14 tháng 6, 2018)

Bộ trưởng Kinh tế Eli Cohen: “Là một người tin vào các khu định cư Judea và Samaria (Bờ Tây bị chiếm đóng) và sự phát triển kinh tế của chúng, tôi đặc biệt tự hào rằng Bộ Kinh tế dưới sự chỉ đạo của tôi là một đối tác trong việc trao quyền kinh doanh, tạo việc làm và hạ giá cả ở Đồi Hebron và toàn bộ khu định cư.” (18 tháng 6, 2018)

Nghị sỹ Knesset Miki Zohar (Likud): “Bạn không thể đánh lừa người Do Thái, bất kể phương tiện truyền thông viết gì. Công chúng ở Israel thuộc về chủng tộc Do Thái, và toàn bộ chủng tộc Do Thái là vốn nhân lực cao nhất, thông minh nhất, thấu hiểu nhất. Công chúng biết những gì Thủ tướng đang làm cho đất nước và sự tuyệt vời của ông trong công việc. ”(13 tháng 6, 2018)

Nghị sỹ Knesset Bezalel Smotrich (Jewish Home): “Không có lựa chọn nào khác ngoài việc tái chinh phục Gaza và biến nó trở lại như nó đã từng trước sự ngu ngốc Oslo. Sau đó, kế hoạch của tôi cho Gaza dưới sự cầm quyền của Israel là sẽ giới thiệu người dân Gaza với các tùy chọn tương tự như tất cả những người Ả Rập khác ở Israel: Hòa bình với hiện trạng, di cư, hoặc chiến đấu và thua. Không còn cách nào khác.” (27 tháng 6, 2018)

“Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một thành viên Gia đình Hoàng gia Anh đến Israel. Kosel và Har HaBayis (Khu vực nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ) thuộc chủ quyền của Israel, và bất cứ ai muốn đến thăm nơi đó phải làm điều như một phần trong chuyến thăm của họ tới Israel. Bất cứ ai nghĩ rằng họ có thể tới thăm những địa điểm đó như là một phần của chuyến đi đến Jordan hay chính quyền Palestine đều không được mong đợi ở đây.”  (25 tháng 6, 2018)

“Không có lợi ích nào lớn  đối với Nhà nước Israel hơn là sự trở lại của các chàng trai của chúng ta. Chúng tôi sẽ không đồng ý cải thiện điều kiện nhân đạo ở Gaza trước khi điều đó xảy ra.”  (1 tháng 6, 2018)

“Con đường hành động đúng đắn là làm cho tình trạng của các tù nhân Hamas trở nên khó khăn hơn để họ không nhận được một milimet nào ngoài điều luật quốc tế (quy định). Ngoài mức tối thiểu, không cho phép bất cứ điều gì vào Gaza. Buộc họ phải quỳ gối, đó là lợi ích an ninh của chúng tôi.”  (1 tháng 6, 2018)

Nghị sỹ Knesset Haim Yellin (Yesh Atid): “ Nhân danh nhà nước, tôi thấy bị xúc phạm khi chúng tôi không nghiền họ [những người trong Dải Gaza bị phong tỏa] thành bột giấy.” (20 tháng 6, 2018)

Chuẩn Tướng Zvika Fogel: “[Giải pháp và yên tĩnh sẽ đến] ... khi lãnh đạo dân sự và lãnh đạo quân sự ở đó [ở Dải Gaza] nhìn thấy lính IDF trước mặt họ và bắn vào đầu họ.”  (6 tháng 6, 2018)

Chủ tịch hội những người bạn Mỹ của Likud Ken Abramowitz: “… Israel nên sáp nhập Khu C gồm 50% của Judea và Samaria (Bờ Tây bị chiếm đóng); điều đó sẽ là hiển nhiên. Ngay bây giờ khu vực C đang bị xâm chiếm bởi Bedouins được trả tiền bởi EU và Tổ chức Anh em Hồi giáo. Israel phải ngăn chặn cuộc xâm lược này và kiểm soát Vùng C. Đó là điều tối thiểu chúng ta nên làm.”  (4 tháng 6, 2018)