Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí Tuyên bố của tiến sĩ Saeb Erekat - Tổng thư k‎ý Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) về quyết định rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuyên bố của tiến sĩ Saeb Erekat - Tổng thư k‎ý Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) về quyết định rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thứ năm, 21 Tháng 6 2018 16:32

Chính quyền Trump đang tiếp tục những nỗ lực nhằm thúc đẩy tình trạng hỗn loạn quốc tế bằng cách rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ, sau khi họ đã rút khỏi UNESCO, Hiệp định Paris, và một số tổ chức khác. Sự lựa chọn của họ là sát cánh với Israel để biến Palestine thành thuộc địa, thay vì luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.
Những nỗ lực của chính quyền Trump nhằm bình thường hóa việc mở rộng sự định cư thuộc địa bất hợp pháp của Israel và các hành vi vi phạm có hệ thống của họ đối với nhân quyền và quyền dân tộc của Palestine, áp đặt chế độ phân biệt chủng tộc ở Palestine, cũng như biện hộ cho các tội ác của Israel là “tự vệ” đã thất bại và do đó, họ quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền.
Chúng tôi đánh giá cao quan điểm của phần đông cộng đồng quốc tế trong việc bác bỏ những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm bình thường hóa sự chiếm đóng của Israel khi công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, từ chối lên án các khu định cư của Israel, rút lại sự hỗ trợ cho giải pháp hai nhà nước và thậm chí đưa ra từ "chiếm đóng" từ từ điển chính trị của họ liên quan đến tình trạng pháp lý của Palestine.
Lãnh đạo Palestine sẽ tiếp tục làm việc với cộng đồng quốc tế và các tổ chức quốc tế, bao gồm Tòa án Hình sự Quốc tế, Tòa án Tư pháp Quốc tế và phái đoàn tìm kiếm sự thật của Hội đồng Nhân quyền về tội ác chống lại người dân Palestine ở Gaza, bất chấp các mối đe dọa, các chiến thuật hăm dọa và tống tiền từ phía chính quyền Trump.