Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat - Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) với các cơ quan đại diện nước ngoài về việc mở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem

Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat - Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) với các cơ quan đại diện nước ngoài về việc mở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem

Thứ hai, 07 Tháng 5 2018 16:17

 

07/05/2018

Qua việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển đại sứ quán của mình tới đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang vi phạm các nghĩa vụ của họ theo như luật pháp quốc tế, bao gồm UNSCR 478 và các cam kết riêng của Hoa Kỳ đối với tiến trình hòa bình.

Bởi, Washington theo đuổi một chính sách khuyến khích tình trạng hỗn loạn quốc tế, coi thường các tổ chức và luật pháp quốc tế, chúng tôi kêu gọi tất cả các phái đoàn ngoại giao, các tổ chức xã hội dân sự và các cơ quan tôn giáo hãy tẩy chay lễ khánh thành đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem, vì e rằng họ đang cho một quyết định bất hợp pháp và việc tiếp tục các chính sách về chiếm đóng, thực dân và sát nhập của Israel được “vay tính hợp pháp”.

Động thái này “không chỉ bất hợp pháp mà còn cản trở tiến trình đạt được nền hòa bình lâu dài và bền vững giữa hai quốc gia có chủ quyền và dân chủ trên biên giới 1967, Israel và Palestine sống cạnh nhau trong hòa bình và an ninh. Do đó, những người tham dự buổi lễ sẽ gửi một thông điệp đáng ngại, rằng họ khuyến khích các hành vi vi phạm luật pháp quốc tế và các quyền bất khả xâm phạm của người dân Palestine. ”