Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí Báo cáo về các nhận xét gần đây mang ý xúc phạm và khiêu khích, cũng như sự kích động của các quan chức và các nhà lãnh đạo chính phủ Israel với ý định bóp méo thực tế và đánh lừa dư luận

Báo cáo về các nhận xét gần đây mang ý xúc phạm và khiêu khích, cũng như sự kích động của các quan chức và các nhà lãnh đạo chính phủ Israel với ý định bóp méo thực tế và đánh lừa dư luận

Thứ tư, 02 Tháng 5 2018 15:57

(April 20, 2018)

Theo tiến sĩ Hanan Ashrawi, ủy viên ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO):

“Sự kích động thực sự bắt nguồn từ việc Israel chiếm đóng quân sự Nhà nước Palestine và sự nô dịch của họ đối với cả một quốc gia. Chính phủ cực đoan Israel do Benjamin Netanyahu lãnh đạo phải chịu trách nhiệm về việc tạo ra một nền văn hóa thù hận và phân biệt chủng tộc ở Israel, việc kích động bạo lực và nuôi dưỡng sự cực đoan. Báo cáo được cập nhật thường xuyên này bao gồm các nhận xét gần đây  mang ý xúc phạm và khiêu khích, cũng như sự kích động của các quan chức và các nhà lãnh đạo chính phủ Israel với ý định bóp méo thực tế và đánh lừa dư luận. ”

Thủ tướng Benjamin Netanyahu: “Việc thành lập nhà nước đã tạo ra một trung tâm quốc gia cho người dân của chúng ta, nơi không có sự đồng hóa và là nơi có sự tăng trưởng liên tục. Nó đã trao cho chúng ta sức mạnh. Nó đã truyền cho chúng ta tinh thần. Nó đảm bảo tương lai của chúng ta. ”(Ngày 20 tháng 4 năm 2018)

“Công nhận thực tế là cách bạn xây dựng nền hòa bình. Bạn không thể xây dựng hòa bình trên nền tảng của những lời dối trá bởi vì nó sẽ đổ vỡ trên những hòn đá của thực tế. Điều quan trọng là thiết lập những nguyên tắc cuối cùng sẽ hướng đến hòa bình: rằng Israel có một thủ đô, rằng người Do Thái đã có một thủ đô trong 3.000 năm và nó được gọi là Jerusalem - điều không thể thay đổi. Đã đến lúc để nhận ra sự thật đó. ”(19 tháng 4 năm 2018)

Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman: “Hôm qua (20 tháng 4) chúng tôi thấy lực lượng phòng vệ Israel (IDF) là đội quân đạo đức nhất trên thế giới, họ cố gắng hết sức để tránh làm hại người dân vô tội. Tôi nhắc lại với cư dân của Gaza một mẹo cho sự trường thọ đó là: Tránh xa hàng rào. ”(Ngày 21 tháng 4 năm 2018)

“Không có người vô tội nào trong Dải Gaza.” (Ngày 8 tháng Tư, 2018)

Quân lính Israel đã làm những gì cần thiết. Tôi nghĩ tất cả binh lính của chúng ta đều xứng đáng nhận được huy chương (vì đã giết những người biểu tình Palestine không vũ trang). Về việc một ủy ban điều tra - sẽ không có cái nào. (Ngày 1 tháng 4 năm 2018)

Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Miri Regev: “Chúng tôi trở về Samaria (Bờ Tây bị chiếm đóng), chúng tôi trở về nhà. Ngay cả khi họ đào thật sâu, họ cũng không tìm thấy một đồng tiền Palestine nào ở đây. Mặt khác, chúng ta thấy lịch sử của chúng ta ở đây - Vương quốc Israel cổ đại ở đây, tại Sebastia. ”(Ngày 4 tháng Tư, 2018)

“Chúng ta cần xây dựng (khu định cư), để trả lại cuộc sống Do Thái cho những khu vực này. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng có giấy phép xây dựng (khu định cư) cho các khu công nghiệp, bởi vì cuộc sống đòi hỏi công việc và việc làm. ”(Ngày 4 tháng 4 năm 2018)

Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Không gian Ofir Akunis: “Anh ta ( một người biểu tình không vũ trang ở Gaza) không phải là một thường dân vô tội đến để tìm kiếm hòa bình. Tôi chắc chắn về điều đó. ”(Ngày 10 tháng 4 năm 2018)

Bộ trưởng Hợp tác khu vực Tzachi Hanegbi: “(Tổng thống Mỹ Donald Trump) đã không phán xét trước các cuộc đàm phán tương lai hay việc xác định đường biên giới. Ông ấy đã công nhận thực tế lịch sử về sự kết nối của người Do Thái với Giê-ru-sa-lem. Cái mà trong thực tế là thủ đô của Nhà nước Israel. ”(29 tháng 4 năm 2018)

Thứ trưởng Ngoại giao Tzipi Hotovely: “Đa số mọi người hiểu rằng việc chia cách đất nước là một thảm họa. Sự phân cực chủ yếu là trên các phương tiện truyền thông và trên phương tiện truyền thông xã hội. ”(19 tháng 4 năm 2018)

Phó chủ tịch của Knesset Bezalel Smotrich (Habayit Hayehudi): “Theo ý kiến của tôi, cô ta ( một thiếu niên Palestine và là một tù nhân Ahed Tamimi] đáng lẽ phải nhận một viên đạn, ít nhất là trong xương bánh chè… Điều đó sẽ khiến cô ta bị quản thúc tại gia cho đến hết phần đời còn lại của cô ta. ”(ngày 21 tháng 4 năm 2018)

Thành viên Knesset Avi Dichter (Likud): “Bất cứ ai không thuộc về dân tộc Do Thái không thể xác định Nhà nước Israel là quốc gia của mình.” (Ngày 30 tháng 4 năm 2018)

“Người Palestine sẽ không thể xác định Israel là quốc gia của họ. Luật pháp quốc gia là chính sách bảo hiểm mà chúng ta để lại cho thế hệ tiếp theo. ”( Ngày 30 tháng 4 năm 2018)

Đại sứ Israel tại Ghana Ami Mehel: “Không có OPT (lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng), không có Palestine, không bao giờ có Palestine. Đó là Israel, ông ta (nghị sĩ quốc hội Ghana, Ras Mubarak) muốn vào Israel! ”(11 tháng Tư, 2018)

Cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Nội vụ Gideon Sa'ar: “Chúng tôi không muốn kiểm soát người Palestine… và sự thật là, chúng tôi không còn nữa.” (29/4/2018)

“Hamas ở dải Gaza và Chính quyền Palestine ở Bờ Tây chịu trách nhiệm về phúc lợi cho người dân của họ, nhưng không được phép xây dựng một quốc gia có chủ quyền” trong khi các mối quan tâm về an ninh của Israel vẫn chưa được giải quyết. ”(29/4/2018).