Trang chủ Đại sứ quán Tin hoạt động Đại sứ Saadi Salama tham dự Lễ khai mạc Giải Bóng bàn Hà Nội mở rộng

Đại sứ Saadi Salama tham dự Lễ khai mạc Giải Bóng bàn Hà Nội mở rộng

Thứ năm, 19 Tháng 11 2015 16:01

Hà Nội - Sáng 19/11/2015, Đại sứ Saadi Salama đã tham dự Lễ khai mạc Giải Bóng bàn Hà Nội mở rộng năm 2015 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức với tư cách Khách mời Danh dự và trả lời phỏng vấn báo Hà Nội Mới.

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/The-thao/815277/hanoimoi-gan-hon-voi-doi-song-van-hoa-the-thao-cua-nhan-dan-thu-do

 

Hànộimới gần hơn với đời sống văn hoá, thể thao của nhân dân Thủ đô

(HNMO)- "Tôi rất vinh dự được Tổng Biên tập Báo Hànộimới mời tham dự Lễ khai mạc Giải bóng bàn tranh cúp Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 4. Tôi cảm thấy đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa', ông Saadi Salama - Đại sứ Palestine tại Việt Nam chia sẻ với PV HNMO.

Đại sứ Palestine nói, Báo Hànộimới không chỉ là cơ quan báo chí đóng vai trò đưa tin tức đến với độc giả mà còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội và đi gần hơn đến với đời sống văn hoá của nhân dân thủ đô.

"Tôi được biết, đây không phải là hoạt động duy nhất mà Báo Hànộimới tổ chức mà còn có nhiều hoạt động khác, tiêu biểu là Giải chạy Vì hoà bình. Điều này cho thấy, quý báo đã rất tích cực và năng động, xứng đáng là đại diện của Thủ đô Hà Nội, trái tim của báo chí thành phố", Đại sứ nhấn mạnh.

Năm nay có khoảng 300 vận động viên tham gia giải đấu được tổ chức trong 4 ngày. Những hoạt động thể thao như vậy sẽ tạo nên bầu không khí vô cùng ý nghĩa không chỉ đối với những người thi đấu trực tiếp mà còn cả những người đến dự.

Là người rất yêu thích thể thao và chơi thể thao từ nhỏ, trong đó có cả bóng bàn, ông Saadi Salama cho rằng đây là một môn thể thao không đòi hỏi nhiều kinh phí mua sắm trang thiết bị và rất dễ tổ chức, chính vì thế nó cũng là môn thể thao phổ biến trên thế giới. Mặc dù Palestine là một nước còn gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế, chính trị, nhưng không vì thế mà hoạt động thể thao kém phần sôi động. Việc tham gia các môn thể thao không chỉ mang mục đích giải trí mà còn để rèn luyện sức khoẻ, giao lưu và gặp gỡ nhau.

"Bản thân tôi rất quan tâm đến việc phát triển các hoạt động giao lưu về thể thao giữa Việt Nam và Palestine, đặc biệt là kể từ khi tôi sang Việt Nam trên cương vị là đại sứ. Tôi nghĩ rằng nếu có điều kiện thuận lợi, chúng ta nên tích cực thúc đẩy các hoạt động tương tự như vậy. Tôi được biết có rất nhiều vận động viên giỏi của thành phố Hà Nội tham dự giải đấu lần này. Hiện tại, các trận đấu mới bắt đầu diễn ra và những điều thú vị vẫn còn đang chờ đợi phía trước. Đây cũng chính là cơ hội để phát hiện ra những tài năng bóng bàn, đồng thời là sân chơi bổ ích cho các vận động viên kỳ cựu có cơ hội giao lưu, luyện tập để củng cố khả năng của mình. Tôi xin chúc tất cả các vận động viên có một mùa giải ý nghĩa. Chúc cho giải đấu thành công tốt đẹp!", Đại sứ Saadi Salama nói.