Trang chủ Đại sứ quán Tin hoạt động Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm tiếp Đại sứ Palestine Saadi Salama

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm tiếp Đại sứ Palestine Saadi Salama

Thứ sáu, 05 Tháng 12 2014 14:18

TP Hồ Chí Minh – Chiều 4-12, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã tiếp ngài Saadi Salama, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine, đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1988. Các nhà lãnh đạo cấp cao đã tạo dựng nên một mối liên hệ gắn bó chặt chẽ trong suốt các cuộc đấu tranh của hai dân tộc chống lại ách chiếm đóng và chủ nghĩa thực dân. Đặc biệt, chuyến thăm của Tổng thống Mahmoud Abbas tới Việt Nam năm 2010 đã mở ra một chương mới trong tiến trình phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Phó Chủ tịch mong muốn sắp tới mối quan hệ này sẽ ngày càng thắt chặt hơn để phát triển xứng với tiềm năng giữa hai nước.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới nhân dân Việt Nam, những người luôn kiên định sát cánh bên dân tộc Palestine. Đại sứ Saadi Salama khẳng định Palestine luôn là người bạn thủy chung của Việt Nam, nhân dân Palestine luôn ghi nhớ sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa của Palestine. Đại sứ Salama nhấn mạnh, những thắng lợi của Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi độc lập tự do không chỉ là bài học kinh nghiệm quý báu, mà còn tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân Palestine tiếp tục cuộc chiến đấu bền bỉ và gian khổ vì tự do cho dân tộc mình.

 

Nguồn: hochiminhcity.gov.vn