Trang chủ Đại sứ quán Tin hoạt động Giải Tennis Giao hữu lần thứ 2 nhân Ngày Quốc tế Đoàn kết với Nhân dân Palestine

Giải Tennis Giao hữu lần thứ 2 nhân Ngày Quốc tế Đoàn kết với Nhân dân Palestine

Thứ ba, 25 Tháng 11 2014 10:39

 Hà Nội - Hưởng ứng Năm Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine 2014 và Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine 29/11, Đại sứ quán Nhà nước Palestine, phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội, đã tổ chức Giải Tennis Giao hữu lần thứ 2 hôm Thứ Bảy vừa qua, ngày 22/11/2014, tại Câu lạc bộ Thể dục thể thao Bộ Ngoại giao, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tham gia thi đấu có đại diện một số Đại sứ quán tại Hà Nội như Nga, Cuba, Chilê, Palestine, các cán bộ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội, và những người bạn yêu mến đất nước, con người Palestine.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, vượt qua một loạt đối thủ, cặp đôi ông Nguyễn Quang Khai (Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Palestine TP. Hà Nội) & ông Nguyễn Văn Huỳnh đã giành giải nhất của giải đấu. Giải nhì thuộc về cặp ông Đoàn Ngọc Bội & ông Nguyễn Đức Anh (Vụ Tây Á – châu Phi). Ngài Đại sứ Palestine Saadi Salama và ông Bùi Hữu Dân về đích ở vị trí thứ ba.

Phát biểu ý kiến tại giải đấu, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama cho biết: “Năm 2014 đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố là Năm Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine. Đó là một sự kiện rất có ý nghĩa với nhân dân Palestine cũng như các dân tộc đang đấu tranh vì độc lập, tự do và hòa bình. Nhân dịp này, chúng tôi phối hợp với các đồng chí ở Bộ Ngoại Giao tổ chức giải đấu quần vợt để cùng nhau giao lưu và thể hiện tình cảm đoàn kết giữa hai dân tộc. Sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước của Việt Nam luôn tạo cảm hứng để chúng tôi tạo dựng một nhà nước Palestine độc lập, tự do, sống hòa bình với các quốc gia láng giềng và xây dựng một tương lai tốt đẹp.”

Giải Tennis Giao hữu lần thứ 2 nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Năm Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine 2014 và Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine do Đại sứ quán Palestine phối hợp với các cơ quan tổ chức trong năm 2014 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.