Trang chủ Đại sứ quán Tin hoạt động Đại sứ Saadi Salama giới thiệu món ăn truyền thống Maqluba tới bạn bè quốc tế

Đại sứ Saadi Salama giới thiệu món ăn truyền thống Maqluba tới bạn bè quốc tế

Thứ tư, 15 Tháng 10 2014 11:23

Hà Nội – Sáng 14/10/2014, Đại sứ Palestine Saadi Salama đã giới thiệu với bạn bè quốc tế món ăn truyền thống Maqluba của Palestine tại một sự kiện ẩm thực do Ủy ban các Phu nhân Ngoại giao (Diplomatic Spouses Committee) đồng tổ chức tại Khách sạn Melia Hà Nội.

“Maqluba” (trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “lộn ngược”), là một món ăn rất quen thuộc với người Palestine sinh sống trong nước cũng như ở nước ngoài. Mọi người thường rất hào hứng khi món ăn này xuất hiện trên bàn ăn. Món Maqluba về cơ bản là một nồi gồm nhiều lớp: thịt gà hoặc thịt cừu hoặc các loại thịt khác, các lại rau củ và cơm. Tất cả các thành phần sẽ được nấu chín cùng nhau, sau đó được đổ ra một chiếc đĩa lớn, tạo thành hình dáng giống như một chiếc bánh ngọt nhiều tầng rất đẹp mắt.

Trong suốt sự kiện ẩm thực rất thú vị này, Đại sứ Palestine Saadi Salama đã giới thiệu về món Maqluba, về sự phổ biến của món ăn truyền thống này đối với người Palestine; sau đó Ngài Đại sứ đã hướng dẫn các phu nhân ngoại giao cách chuẩn bị và chế biến món ăn này. Trong quá trình thuyết minh, Ngài Đại sứ cũng giới thiệu về nền văn hóa ẩm thực của Palestine với những biểu tượng đặc trưng như dầu oliu và quả chanh. Ngài Đại sứ nói rằng các món ăn của Palestine thường có vị chua hơn một chút so với ở các nước Ả Rập khác vì thường sử dụng khá nhiều các nguyên liệu có vị chua như chanh, sữa chua và sumac. Palestine được coi là vùng đất của những loại dầu oliu thượng hạng và là quốc gia của các loại chanh, cam, qu‎ýt và đã xuất khẩu các loại quả này sang Châu Âu từ thế kỷ 19.

Món cơm Maqluba của Palestine sau đó đã được bạn bè các nước nếm thử và dành tặng những lời khen ngợi tốt đẹp. Ngài Đại sứ Palestine đã gửi lời cảm ơn chân thành và bày tỏ sự tự hào và niềm vui khi được giới thiệu nền văn hóa Palestine với bạn bè quốc tế.


Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 

Video clip do VnExpress thực hiện: