Trang chủ Đại sứ quán Lời chào từ ngài đại sứ

Lời chào mừng của Đại sứ

Đại sứ Nhà nước Palestine tại

Việt Nam Saadi Salama

Các bạn thân mến,

Rất hân hạnh được chào đón các bạn đã ghé thăm Website Sứ quán Nhà nước Palestin tại Hà Nội!

Palestine và Việt Nam đã có một mối quan hệ lịch sử hữu nghị và đoàn kết từ những năm 60 của thế kỷ trước mà kể từ đó đã có rất nhiều đoàn đại biểu Palestine đến thăm Việt Nam trong đó có cố Tổng thống Yasser Arafat người đã 10 lần tới Việt Nam. Vào ngày 24/5/2010, Tổng thống Mahmoud Abbas đã sang thăm Việt Nam, đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến mới, củng cố và tăng cường mối quan hệ lịch sử giữa 2 nước, và cũng thông qua chuyến thăm này, có rất nhiều thoả thuận và biên bản ghi nhớ được kí kết giữa 2 nước trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, giáo dục,… Và phải nhắc lại rằng Việt Nam nằm trong những nước đầu tiên công nhận Palestine là một Nhà nước độc lập vào ngày 19/11/1988.

Tôi mong rằng mối quan hệ giữa Palestine và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trên mọi lĩnh vực xứng đáng với truyền thống mà các thế hệ đi trước đã gây dựng nên.


 

 

 

 

 

 

Thông qua website này, bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích về Palestine, về mối quan hệ ngoại giao giữa Palestine và Việt Nam và các hoạt động của sứ quán. Tôi hy vọng rằng trang web này sẽ thật bổ ích để nhân dân hai nước Palestine và Việt Nam cùng bạn bè quốc tế tìm hiểu thêm về nhau và mong rằng trang web sẽ trở thành cầu nối giữa nhân dân 2 nước chúng ta.

Chúng tôi cũng sẵn sàng đón nhận những nhận xét từ phía độc giả để trang web ngày càng phát triển.

Chân thành cảm ơn.

Saadi Salama

Đại sứ